Thiết Kế Hội Trường 500 Chỗ

Đăng 3 năm trước
Thiết Kế Hội Trường 500 Chỗ

Hội trường 500 chỗ là hội trường cỡ vừa, có sức chứa tối đa là 500 người bên trong khán phòng. Với không gian rộng và nhiều người như vậy, đôi khi làm cho khách mời sự kiện cảm thấy khó chịu, không được thoải mái. Tuy nhiên, chỉ cần bạn biết cách bố trí phòng hợp lý, bạn sẽ làm chủ được không gian biến nó trở thành một điểm mà ai cũng muốn tới. Cùng Tràng An tìm hiểu tiêu chuẩn thiết kế hội trường 500 chỗ ngồi.

 1. Bố cục phòng hội trường 500 chỗ

Với bất cứ không gian nào, bố cục phòng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Không gian phòng của bạn có thoáng hay không phụ thuộc toàn bộ vào sự sắp xếp thuận tiện và hợp lý. Thiết kế phòng, phải phân chia rõ ràng các hạng mục: sân khấu và khu vực khán phòng.

Sân khấu: đây là khu vực dành cho diễn giả, người phát biểu. Phần sân khấu phải được bố trí cao hơn so với khán phòng, kết hợp với bậc lên xuống tạo sự trang trọng và giúp cho diễn giả có tầm nhìn tốt với khán giả.  Ánh sáng sân khấu cũng cần được đảm bảo chất lượng cao nhất. Kết hợp ánh sáng cục bộ với hệ thống đèn chiếu sáng toàn bộ phòng, đèn LED, …

Khán phòng: Đây là khu vực chỗ ngồi cho khách mời tham dự. Với diện tích phòng có sức chứa lên đến 500 chỗ bạn cần phải lưu ý đến việc chia các dãy ghế, bố trí dọc hội trường, lưu ý không gian di chuyển giữa các dãy ghế (mỗi dãy cách nhau khoảng 1 – 1.5m. Các ghế có thể xếp bằng nhau hoặc xếp theo bậc thang, cao dần về phía sau để đảm bảo tầm nhìn cho toàn bộ khách mời.

Vách ốp: Đây được xem là điều kiện cần thiết để tạo nên một hội trường hoàn hảo. Vách ốp hội trường vừa đảm bảo cách âm tốt, vừa có tính thẩm mỹ, tạo nên không gian sang trọng cho không gian hội trường.

 1. Ánh sáng hội trường

Một hội trường đạt tiêu chuẩn chất lượng là phải tận dụng tối đa được cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Với hội trường có sức chứa 500 chỗ trở lên, tận dụng hiệu quả ánh sáng tự nhiên giúp tạo sự thông thoáng cho không gian phòng. Phòng được thiết kế, lắp đặt hệ thống ánh sáng đèn trần, đèn chiếu toàn bộ, đèn sân khấu, đèn chiếu ngược.

 1. Tạo không gian cho hội trường

Tạo khoảng trống cho hội trường là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần tạo sự thông thoáng cho không gian phòng. Sắp xếp linh hoạt, tạo khoảng trống thích hợp giữa các dãy ghế là yếu tố tiên quyết, vừa phải đảm bảo đủ chỗ cho khách mời, vừa có khoảng không lý tưởng. Thông thường, với hội trường 500 chỗ setup theo kiểu rạp hát sẽ được chia thành 2 phần (2 dãy ghế) có lối đi ở giữa. Giữa hai khu vực xếp ghế có lối đi rộng, thuận tiện nhất cho quá trình di chuyển, từ tất cả các vị trí có thể dễ dàng tiến lên phía sân khấu. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên để lối đi vừa phải ở phía hai bên, như vậy sẽ giúp hội trường của bạn trông rộng hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng màu sắc trong phòng cũng được xem là một cách để tạo không gian thông thoáng cho hội trường. Sử dụng gam màu sáng nhưng không quá sặc sỡ, kết hợp hài hòa giữa các màu sắc thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp.

Một hội trường đạt tiêu chuẩn, ngoài việc đáp ứng đầy đủ được mục đích sử dụng, setup khoa học, đảm bảo tính thẩm mỹ thì việc tạo không gian phòng thông thoáng, thoải mái cho người sử dụng lại là một điểm đặc biệt quan trọng với phòng hội trường quy mô vừa 500 chỗ.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM MENU TẠI ĐÂY

 

Trang An CenTer :

 • Hotline : 0936 113 166
 • Zalo : 0936 113 166
 • Fanpage : Trang An CenTer
 • Email : Trangancenter@gmail.com
 • Website : sukiens.com
 • Địa Chỉ : 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
  88 Đường Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội