Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

Đăng 3 năm trước
Tổ chức hội nghị tri ân khách hàng

Với tôn chỉ chung “Khách hàng là thượng đế”, “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Các doanh nghiệp luôn muốn tạo cho mình hình ảnh tốt nhất đối với khách hàng, tạo ra nhiều dịch vụ, ưu đãi tốt nhất với mục đích duy trì mối quan hệ lâu bền với khách hàng của mình, thông qua đó, tạo dựng thêm các mối quan hệ mới. Có nhiều cách khác nhau để tri ân khách hàng của mình như đưa ra những ưu đãi đi kèm khi sử dụng sản phẩm. Bên cạnh đó, việc tổ chức hội thảo tri ân khách hàng cũng là một biện pháp tối ưu. Thực tế cho thấy, việc tổ chức hội nghị tri ân mang lại hiệu quả hơn hết, vừa giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh, vừa duy trì được mối quan hệ tốt với khách hàng.

Tổ chức hội nghị doanh nghiệp cũng giống như “con dao hai lưỡi”, nếu tổ chức thành công thì không chỉ giữ được hình ảnh đẹp với khách hàng mà còn có thể tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ mới. Trái lại, nếu hội nghị tổ chức không thành công vô hình chung sẽ làm mất uy tín của bạn trong mắt khách hàng.  Vậy để tổ chức hội nghị thành công cần những lưu ý gì? 
 

Quy trình tổ chức hội nghị tri ân khách hàng:

 1. Xác định mục tiêu

Hội nghị tri ân khách hàng được xem như lời cảm ơn của doanh nghiệp với những khách hàng, đồng thời cũng là để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp, ra mắt sản phẩm mới.

 1. Xác định đối tượng khách mời

Đối với từng công ty, doanh nghiệp khác nhau sẽ có những đối tượng khác nhau. Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn mở rộng thị trường thì không nên bó hẹp đối tượng khách mời. Bạn có thể hướng tới những khách hàng tiềm năng, các đối tác làm ăn lâu dài,... Hội nghị của bạn càng thu hút được nhiều thành phần tham gia thì càng thành công.

 1. Công tác chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị là đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ buổi hội thảo, hội nghị nào. Trong công tác chuẩn bị bạn phải chú trọng đến địa điểm tổ chức hội nghị - đây là nhân tố cực kỳ quan trọng. Bạn cần căn cứ vào mục tiêu và đối tượng khách hàng để lựa chọn được địa điểm tổ chức phù hợp và thuận tiện nhất cho cả bạn và cả khách mời tham dự. Địa điểm tổ chức hội nghị phải có vị trí thuận tiện, không gian thoáng mát, thân thiện. Phòng được sắp xếp linh hoạt với từng hoạt động của chương trình hội nghị. Xác định thời gian tổ chức hợp lý ( thời gian hiệu quả nhất là vào những ngày cuối tuần, hoặc vào chiều tối)

 1. Xây dựng kịch bản

Xây dựng kịch bản là giai đoạn hiện thực hóa mục đích tổ chức, sắp xếp các hoạt động một cách khoa học, hợp lý. Kịch bản được xây dựng đầy đủ, rõ ràng các bước, tránh trường hợp bỏ sót nội dung quan trọng.

 1. Tiến hành hội nghị

Các hoạt động trong buổi hội nghị khách hàng cần đảm bảo đầy đủ các nội dung như kế hoạch đã xây dựng. Các hoạt động thường niên của buổi hội nghị khách hàng cần phải có như: Đón khách, hướng dẫn khách vào vị trí, ổn định tổ chức, ban lãnh đạo phát biểu tri ân khách hàng, chương trình văn nghệ chúc mừng, tặng quà khách mời, tổ chức gameshow ( bốc thăm trúng thưởng, vòng quay may mắn) nhằm khích lệ tinh nhân người tham gia, cuổi cùng có thể tổ chức buổi party nhỏ.

 1. Đánh giá hiệu quả

Sau khi kết thúc hội nghị, doanh nghiệp tiến hành đánh giá hiệu quả của hội nghị. Hội nghị thành công là thu hút được nhiều khách mời tham gia, thực hiện được tối đa mục tiêu đề ra. Đồng thời tổng kết thực tiễn, rút kinh nghiệm để lần hội thảo tri ân tiếp theo được thành công hơn nữa.

QUÝ KHÁCH THAM KHẢO THÊM MENU TẠI ĐÂY

 

Trang An CenTer :

 • Hotline : 0936 113 166
 • Zalo : 0936 113 166
 • Fanpage : Trang An CenTer
 • Email : Trangancenter@gmail.com
 • Website : sukiens.com
 • Địa Chỉ : 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
  88 Đường Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội