Tổ Chức Sự Kiện Thành Công Và Những Kỹ Năng Quan Trọng

Đăng 3 năm trước
Tổ Chức Sự Kiện Thành Công Và Những Kỹ Năng Quan Trọng

Tổ chức sự kiện (Event management) là những hoạt động liên quan đến khâu thiết kế, triển khai đến kiểm soát sự kiện. Là một quá trình liên tục của những công việc như: Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng, lên kế hoạch chương trình, lựa chọn địa điểm, không gian diễn ra sự kiện, tổ chức thực hiện. Với mục đích chuyển tải thông tin đến khách mời tham dự cũng như toàn bộ nhóm công chúng mục tiêu.

Có nhiều người cho rằng khi tổ chức sự kiện thì ý tưởng là vấn đề quan trọng nhất, tuy nhiên không phải vậy, ý tưởng có tốt đến mấy mà giai đoạn tổ chức không được hoàn hảo thì sự kiện của bạn cũng không được đánh giá cao. Một người giỏi về tổ chức sự kiện phải là người chu đáo, chuyên nghiệp ngay từ khâu nhỏ nhất. 

Những kỹ năng cần có của nhân viên tổ chức sự kiện

 • Sáng tạo là nhân tố không thể thiếu trong tổ chức sự kiện

Sự sáng tạo thể hiện ở tất cả mọi phương diện, những gì mà khách mời tham gia sự kiện có thể nhìn thấy, nghe thấy và cảm nhận. Từ lựa chọn địa điểm tổ chức, setup, trang trí không gian, đến việc lên kịch bản làm sao để chuyển tải tối đa nội dung của sự kiện. Ở tất cả mọi khâu của sự kiện thì tính sáng tạo luôn chiếm vai trò quan trọng.

Hầu hết mọi người đều cho rằng, sáng tạo là bản năng mỗi người, tuy nhiên trên thực thế thì không hoàn toàn như vậy. Một nhân viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp phải biết quan sát và vận dụng linh hoạt tình hình thực tiễn. Ý tưởng độc đáo đôi khi bắt nguồn từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống hằng ngày.

Trên thực tế, có đến 90% những ý tưởng độc đáo được nảy sinh từ việc học hỏi, chắt lọc và sự biến tấu tài tình.

 • Xây dựng kịch bản sự kiện.

Một kịch bản hoàn hảo bắt nguồn từ tư duy sáng tạo, thực hiện nó chính là trí tưởng tưởng và khả năng liên tưởng phong phú. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có kỹ năng viết kịch bản để làm sao có thể hiện thực hóa ý tưởng của bạn.

 • Thủ thuật viết Proposal.

Một proposal hoàn chỉnh phải vừa có sức thuyết phục và phụ thuộc vào điều kiện thực tế. Điều quan trọng của một proposal là phải cung cấp đầy đủ thông tin cho người đọc, giúp cho họ có cái nhìn tổng quan về sự kiện.

 • Quản trị tài chính: Trước tiên, hãy hiện thức hóa tất cả mức thu về khi tổ chức sự kiện. Ngoài ra, bạn cũng nên lên kế hoạch dự phòng để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện. Dự trù ngân sách để tránh khoản thua lỗ.
 • Triển khai và giám sát tổ chức sự kiện: Đây là việc quan trọng quyết định đến sự thành công của bạn. Lên một kế hoạch hoàn hảo nhưng quá trình thực hiện cũng cần phải đảm bảo hoàn chỉnh nhất để buổi sự kiện thành công.

Tổ chức sự kiện là phương pháp hiệu quả nhất trong việc kinh doanh và thu hút sự quan tâm của khách hàng. Thành công là khi bạn có thể tập trung vào đúng nhóm đối tượng mục tiêu, thuyết phục và thúc đẩy tương tác của họ đối với doanh nghiệp của bạn thông qua sự kiện. Để sự kiện của bạn diễn ra thành công, nhân viên tổ chức sự kiện cần phải có sự sáng tạo và chuyên nghiệp trong từng khâu nhỏ nhất.

Sự kiện thành công, cần có một không gian thật hoàn hảo và chuyên nghiệp.

 

Trang An CenTer :

 • Hotline : 0936 113 166
 • Zalo : 0936 113 166
 • Fanpage : Trang An CenTer
 • Email : Trangancenter@gmail.com
 • Website : sukiens.com
 • Địa Chỉ : 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
  88 Đường Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội