Dịch Vụ MC - Ca Sỹ - Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Đăng 3 năm trước
Dịch Vụ MC - Ca Sỹ - Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Lễ tân ngày nay trở thành bộ phận quam không thể thiếu của mỗi sự kiện. Nhân viên lễ tân giữ vai trò quan trọng trong việc đem đến cho khách mời tham gia sự kiện những ấn tượng ban đầu về sự kiện, là đại diện cho bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp tổ chức sự kiện. Vậy, nhân viên lễ tân là gì? Một nhân viên lễ tân sự kiện cần có những kỹ năng gì?
 

Nhân viên lễ tân là gì?

Lễ tân, hay lễ tân sự kiện là người làm việc ở bộ phận sảnh sự kiện để đón tiếp khách tham gia sự kiện, hướng dẫn khách check-in, tiếp nhận những thắc mắc, hay những phản hồi của khách mời. Nhân viên lễ tân chính là bộ mặt của sự kiện.

Tầm quan trọng của nhân viên lễ tân sự kiện

Vị trí của nhân viên lễ tân sự kiện được xem là vị trí tiếp cận khách mời tham dự sự kiện đầu tiên. Mang lại sự hài lòng, tạo ấn tượng tốt và thu hút được sự chú ý của khách hàng.  
Công việc chủ yếu của nhân viên lễ tân

 •  Đón tiếp khách mời và hướng dẫn khách check-in: Ở mỗi sự kiện, nhân viên lễ tân là người đầu tiên tiếp xúc với khách mời, hướng dẫn khách mời check-in trước khi tham gia sự kiện
 • Xử lý những vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra sự kiện
 • Chuẩn bị tiệc sự kiện: thông thường các buổi sự kiện sẽ có bữa tiệc teabreak giữa giờ, ngoài việc đón tiếp khách nhân viên lễ tân có trách nhiệm đặt tiệc và sắp xếp không gian sử dụng tiệc hợp lý. Đáp ưng tiêu chí “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” 

Những yêu cầu cơ bản cần có đối với nhân viên lễ tân sự kiện

 • Về hình thức:

Ngoại hình là yếu tố quan trọng hàng đầu của bất cứ ai, đặc biệt là nhân viên lễ tân – bộ mặt doanh nghiệp. Ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng là sự tận tâm, nhiệt tình của doanh nghiệp, nụ cười thân thiện, nhiệt huyết, trang phục gọn gàng, tác phong nhanh nhẹn thể hiện sự năng động, khỏe khoắn của nhân viên lễ tân.
Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp phải luôn thật tươi tắn, thân thiện, tạo thiện cảm tốt với những khách mời sự kiện. 

 

Lễ Tân Sự Kiện

Về chuyên môn nghiệp vụ: 

Hơn ai hết, một nhân viên lễ tân sự kiện phải am hiểu tường tận về sự kiện đó. Bởi khi cần thiết, họ sẽ là người  giải đáp mọi thắc mắc của khách mời tham dự. Chuẩn bị chu đáo cho sự kiện: Trước khi diễn ra sự kiện, nhân viên lễ tân phải chuẩn bị chu đáo tất cả các tài liệu liên quan. 

Những kỹ năng nghiệp vụ mà một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp cần có: Đón tiếp khách mời bằng sự niềm nở, vui tươi. Thái độ chu đáo, thân thiện và ân cần tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách mời. Điểm đặc biệt quan trọng, nhân viên lễ tân phải giao tiếp tốt được bằng tiếng anh, thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng (phục vụ cho việc check-in cho khách mời)

Lễ Tân Sự Kiện

Về thái độ làm việc: Lịch sự, chân thành, thân thiện, nghiêm túc, nhanh nhẹn, hoạt bát.

Nhân viên lễ tân sự kiện là người đầu tiên mà khách mời sẽ gặp khi tham dự sự kiện, chính vì vậy, nhan viên lễ tân cần phải có thái độ niềm nở, trang nhã, lịch sự, ân cần, tạo thiện cảm tốt với những người xung quanh. 
Sự kiện của bạn có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó nhân viên lễ tân sự kiện cũng chiếm vị trí quan trọng đặc biệt. Hãy để sự kiện của bạn thật chuyên nghiệp với đội ngũ lễ tân dày dặn kinh nghiệm.

 

Trang An CenTer :

 • Hotline : 0936 113 166
 • Zalo : 0936 113 166
 • Fanpage : Trang An CenTer
 • Email : Trangancenter@gmail.com
 • Website : sukiens.com
 • Địa Chỉ : 229 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.
  88 Đường Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Từ Liêm, Hà Nội